digital marketing

Người làm Digital Marketing chắc phải nghe và biết đến thuật ngữ “phễu bán hàng”. Thuật ngữ này tôi đã nghe khoảng 10 năm trước từ các chuyên gia đào tạo về Marketing, kinh doanh online. Có thể bạn đã nghe, nhưng bạn sẽ không thể “cảm thấu” nếu chưa thực hiện nó. Đến thời điểm hiện tại, khi dành nhiều thời gian cho công việc Digital Marketing, chạy nhiều chiến dịch quảng cáo cho khách hàng… Tôi dần nghiệm ra một bí quyết thực sự của “phễu bán hàng”. Nhưng thực tế “bí quyết” này đã được áp dụng từ rất lâu rồi, có thể trước khi có cả Internet. Vậy bí quyết đó là gì, hãy đọc tiếp nhé.

Các kênh truyền thông hiện đại phổ biến nhất hiện nay

Trước khi chia sẻ chi tiết hơn, tôi xin phép dùng 3 thuật ngữ chuyên ngành quan trọng nhất của dân Online Marketing: traffic, lead, conversion (tỷ lệ chuyển đổi). “Traffic” là tất cả lượt truy cập trang web của bạn đến từ các nơi trên Internet. Lead là thông tin một người có nhu cầu về dịch vụ/sản phẩm của bạn. “Conversion” là tỷ lệ % giữa leads/traffic hoặc người mua/leads. Như vậy cái đích đến quan trọng nhất vẫn là số lượng người mua hàng càng nhiều càng tốt. Chưa hết, bạn phải làm mọi cách để khách mua lại nhiều lần. Hoặc họ sẽ dùng sản phẩm của bạn suốt cuộc đời. 

Qúa trình biến những người trên Internet thành khách hàng

Nhìn vào sơ đồ trên, ta thấy việc tạo ra doanh số sẽ là một quá trình diễn ra liên tục. Chúng ta rất dễ bắt chước cách làm của người khác. Nhưng kết quả thực tế hầu như không được như chúng ta mong đợi. Bạn và tôi sẽ học được gì sau những lần chạy các chiến dịch quảng cáo thất bại? Bạn cho rằng nguyên nhân thất bại là gì?

Lý do nào khiến kết quả quảng cáo cho ra data khách hàng ít hoặc leads chất lượng thấp?

Bạn nghĩ đó là do contents? Nhắm mục tiêu sai? Hay ngân sách quá thấp? Nội dung trang đích, hình ảnh, clip quá xấu? Vâng đó cũng là một phần của nguyên nhân. Nhưng đó cũng không phải lý do chính khiến những chiến dịch quảng cáo đó thất bại. Ta có thể kể ra rất nhiều lý do dẫn đến kết quả của một chiến dịch quảng cáo thất bại. Nhưng lý do chính và cũng là bí quyết mà mình muốn chia sẻ ở đây. Đó là bạn và tôi chưa tạo ra được “phễu bán hàng” đúng cách?

Bí quyết sẽ nằm trong 4 từ khóa: WHO, WHERE, BALT và RESULT

#1 Từ khóa đầu tiên và quan trọng nhất WHO: ai là khách hàng trong mơ mà bạn muốn phục vụ nhất?

Vâng ngay từ đầu khởi nghiệp có thể bạn đã chọn cho mình một tệp khách hàng để phục vụ. Nhưng có thể do bạn “tham” hoặc chưa đủ thông tin để “phân loại”. Những đối tượng của bạn được mô tả rất chung chung. Và sau một thời gian bạn sẽ gặp tình cảnh là bạn sẽ rất mệt mỏi vì để phục vụ những loại khách khó chịu nhưng không mang nhiều lợi nhuận.

Vấn đề “insight” sẽ cần một thời gian để bạn hoàn thiện, để hiểu rõ hơn những người mà bạn muốn phục vụ nhất. Hãy tìm hiểu xem họ có sở thích và thói quen như thế nào? Vì đây sẽ là thông tin để bạn xây dựng contents, target khán giả mục tiêu quảng cáo và để bạn biết cách tiếp cận họ như thế nào.

#2 Từ khóa thứ 2 là WHERE: bạn sẽ tìm khách hàng của mình ở đâu?

Thường con người chúng ta thường có tính chất hội nhóm. Chắc chắn họ sẽ tham gia một group nào đó ở ngoài đời hoặc trên facebook. Hãy tìm hiểu các nhóm mà khách của bạn thường tham gia. Bên cạnh đó, tìm hiểu thêm họ hay đọc báo gì, xem kênh TV/youtube/Titok nào? Đọc loại email gì? Kênh Postcat nào? Hãy kết nối và dẫn họ về trang web của bạn. 

#3 Từ khóa thứ 3 là BALT: mồi câu gì để thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn?

Theo tâm lý học, con người chúng ta rất thích 2 chữ MIỄN PHÍ, hãy nghĩ xem bạn có “giá trị” gì để cho khách tiềm năng của bạn một cách miễn phí? Hãy sẵn lòng cho đi và bạn sẽ nhận được data khách hàng chất lượng. Hãy bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng bằng cách cho đi miễn phí nhưng bạn cần nhớ là thứ cho đi phải có “giá trị” nhé.

#4 Từ khóa cuối cùng là RESULT: khách hàng của bạn sẽ nhận được những kết quả gì từ hệ thống kinh doanh của bạn?

Sau khi họ dùng “mồi của bạn”, họ sẽ mua những gì tiếp theo ? Hãy tạo ra nhiều giải pháp hơn cho các vấn đề của họ. Xây dựng “thang giá trị” cho hệ thống dịch vụ và sản phẩm của bạn. Tôi sẽ chia sẻ thêm nội dung này ở những phần tiếp theo.

Vâng, vậy là bạn đã biết được bí quyết để thực hiện Digital Marketing hay kinh doanh online rồi đấy! Nếu bạn muốn biết chi tiết cách triển khai thế nào? Hãy điền thông tin bên dưới, bạn sẽ nhận được nhiều bài viết chi tiết hơn hoặc tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn. Tất cả hoàn toàn miễn phí!

Trên là bài viết chia sẻ dựa trên kiến thức đã học từ nhiều nguồn khác nhau và kinh nghiệm làm việc thực tế từ bản thân. Hãy chia sẻ thêm ý kiến của bạn về vấn đề này bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Bài viết tiếp theo “Làm thế nào để tạo phễu bán hàng đúng cách”. Nội dung sẽ chia sẻ cách xây dựng thang giá trị và phễu bán hàng đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra lợi nhuận và tiếp tục mạnh tay cho ngân sách quảng cáo. Hãy đón xem và đừng bỏ lỡ nhé.

Phatmarcom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here