Thời buổi hiện nay, con người đều có thể tìm kiếm bất cứ kiến thức gì trên Internet. Đặc biệt, người Việt Nam có thói quen lên Google.com để tra cứu thông tin. Chúng ta dường như dùng Google nhiều hơn bất cứ trang tìm kiếm nào khác. Google và Facebook là 2 kênh Marketing chính mà hầu như doanh nghiệp nào cũng nghĩ đến. Tùy vào khả năng, mục tiêu mà ngân sách chi cho việc quảng cáo Google Ads, Facebook Ads có thể từ vài triệu đồng cho đến hàng tỷ mỗi tháng.

Có một thực trạng không tốt lắm thường xảy ra đối với nhiều doanh nghiệp. Đó là khi chúng ta ngưng quảng cáo, công ty sẽ không có thêm được khách hàng nữa. Hoặc lợi nhuận kinh doanh còn lại cũng chẳng còn là bao. Thậm chí là doanh nghiệp phải chịu lỗ khi chạy quảng cáo. Và ngay cả bản thân tôi, đã phải trả giá nhiều cho các chiến dịch quảng cáo không hiệu quả.

Các chiến dịch chỉ mang đến những cái click chuột mà không hề có một cơ hội kinh doanh (lead) thực sự nào. Các lead đó có thể kể đến như: cuộc gọi qua số hotline, chatbox, email liên hệ… Và hên lắm thì có vài cuộc gọi hỏi thăm. Trường hợp khả quan hơn, là chúng ta có các chiến dịch cho ra nhiều lead. Nhưng chúng ta lại lãng phí các thông tin quý giá đó. Chúng ta không lưu trữ lại thông tin của khách. Không thiết lập tương tác với những khách hàng đã viếng thăm website của chúng ta. Hậu quả là những người khách đó đến rồi lại đi mà không hề để lại một thông tin gì.

Vậy làm sao để chúng ta có thể cải thiện được tình hình trên. Đồng thời phát huy tối đa ngân sách quảng cáo. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quảng cáo Google Ads tốt nhất. Nó sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng với chi phí thấp nhất.

1. Tạo ra các chiến dịch quảng cáo khác nhau ứng với mỗi nhóm sản phẩm

mỗi chiến dịch sẽ cho phép bạn thực hiện các mục tiêu quảng cáo khác nhau
6 loại chiến dịch phổ biến, mỗi chiến dịch xác định nơi khách hàng nhìn thấy
quảng cáo của bạn

Nếu bạn là người mới trong ngành, thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn sẽ có kinh nghiệm sau khi trải qua nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Đồng thời, Google sẽ có những report để bạn phân tích dữ liệu. Bạn cần đọc hiểu các dữ liệu từ Goole để đưa ra các cải tiến liên tục cho quảng cáo của mình.

2. Tạo ra bộ từ khóa (tối đa 10 từ khóa) phù hợp cho mỗi chiến dịch

Sẽ là sai lầm nếu bạn cho rất nhiều từ khóa vào cùng một trang đích. Một trong các tiêu chí giúp bạn được ưu tiên hiển thị là nội dung phải phù hợp với từ khóa. Do đó, việc gán các từ khóa không liên quan cho trang đích sẽ khiến bạn phải trả phí cao hơn cho những click chuột.

3. Tạo nhiều quảng cáo trong chiến dịch với các nội dung khác nhau

Bạn nên tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch, ít nhất là 3 quảng cáo. Vì bạn không biết nội dung quảng cáo nào là phù hợp với khách hàng nhất cho đến khi bạn có dữ liệu báo cáo từ Google.

Các quảng cáo trong một chiến dịch mỡ bôi trơn chịu nhiệt cty Vân Phương

4. Tạo ra một trang đích (landing page) phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo ở trên

Đây là phần rất quan trọng mà tôi muốn bạn chú ý. Theo sự quan sát, tôi thấy đa số các bạn thường lấy trang chủ, trang sản phẩm hoặc danh mục sản phẩm làm trang đích… Điều này cũng không sai, nếu như bạn có thể chọn bộ từ khóa phù hợp với chúng. Nhưng mục đích lớn nhất để chạy quảng cáo là cần tạo ra nhiều nhu cầu thực sự. Hoặc ít nhất là bạn có thể thu thập được thông tin khách hàng ghé thăm website của mình.
Bạn cần tạo ra các nội dung, form nhập liệu, nút bấm để kêu gọi một hành động nào đó từ khách viếng thăm. Mục đích là khiến các khách hàng viếng thăm website (từ chiến dịch quảng cáo) để lại thông tin cá nhân của mình. Điều này giúp bạn có hội tiếp cận, nuôi dưỡng mối quan hệ sau này, biến họ thành một khách hàng thật sự.

Một trong các trang landinng page mà tôi tạo cho khách hàng

5. Hãy thiết lập một kịch bản email soạn sẵn. Tự động gởi email cho khách ngay sau khi họ vừa nhập thông tin trên trang landing page

Thiết lập hệ thống tự động gởi email cho khách

5 bước trên sẽ giúp bạn chuyển hóa những khách viếng thăm website ( từ quảng cáo ) thành một cơ hội để chào hàng (lead). Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là hãy giữ liên lạc thường xuyên với họ. Để khi họ có nhu cầu thật sự, họ chỉ nhớ đến bạn mà thôi. Và bạn sẽ không phải chi trả tiền quảng cáo cho những khách đó nữa.

Trên là những chia sẻ từ kinh nghiệm làm việc của Phatmarcom. Nếu bạn có ý kiến gì hay hơn, xin hãy để lại comment bên dưới. Hoặc bạn có yêu cầu cần tư vấn về giải pháp mới cho Sales và Marketing hãy để lại thông tin tại đây.

Tác giả: Phatmarcom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here